เปิดตัว! Ferrari Monza SP รถแข่งรุ่นพิเศษ สปอร์ตไร้หลังคา ดีไซน์โดดเด่น

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดทางด้านของ  Ferrari ได้เปิดตัวรถแข่งรุ่นพิเศษอย่าง  Ferrari Monza SP  ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นของดีไซน์การออกแบบ เป็นรถสปอร์ตไร้หลังคา  มี 2 ตัวถังได้แก่  Monza SP1 ที่นั่งเดี่ยว และ Monza SP2 ที่นั่งคู่ สุดๆ แถมราคาก็สุดด้วย

 

Ferrari Monza SP เป็นรถแข่งรุ่นพิเศษมาในดีไซน์รถสปอร์ตไร้หลังคา ได้แรงบันดาลใจมาจาก Ferrari 625LM  รถแข่งในอดีตปี 1956 ตัวถังเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด ครอบด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียม  ไม่มีแผงกระจกหน้าหรือหลังคา มีเพียงแผงบังลมขนาดเตี้ยๆ และโรลบาร์ฝังในตัวเท่านั้น ดีไซน์การออกแบบนั้นโดเด่นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ดูคลาสสิคแต่ล้ำสมัยมากๆ เลย

ferrari-monza-sp

อย่างที่บอกไปแล้วว่ามีด้วยกัน 2 ตัวถัง โดย Ferrari Monza SP1  นั้นจะเป็นแบบที่นั่งเดี่ยวด้านซ้าย มาในตัวถังสีเงินคาดเหลือง แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถแข่งในรายการ Tour de France ปี 1964  และในรุ่น Ferrari Monza SP2  เป็นรุ่น 2 ที่นั่งเพิ่มที่นั่งข้างคนขบเข้ามา และใส่แผ่นบังลมใสขนาดเล็กเข้ามาให้ด้วย ตัวถังสีดำล้วน  ตัดด้วยสีแดง
ferrari-monza-sp

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Ferrari Monza SP เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V12 ขนาด 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ ให้พละกำลังที่  810 แรงม้า กับแรงบิดถึง 719 นิวตันเมตร  อัตราเร่งจาก  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทำได้ภายใน  2.9 วินาที

ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp ferrari-monza-sp

ขณะที่ราคานั้น ตามรายงานบอกว่าระดับ 1 ล้านยูโร หรือมากกว่า 38 ล้านบาทแบบไม่รวมภาษีครับ

ที่มา : classicdriver

แสดงความเห็น