เผยที่เซอร์! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Faraday Future SUV พร้อมเปิดตัวปีหน้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีภาพพร้อมกับคลิปทีเซอร์ของรถยนต์ SUV รุ่นใหม่จากค่าย Faraday Future  ที่เผยออกมาให้เห็นกันก่อนที่จะมีการเปิดตัวในงาน  2017 CES ในเดือนมกราคมปีหน้านี้แล้ว

 

 

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายรถไฟฟ้าหน้าใหม่ที่เข้ามาสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าสำหรับ Faraday Future ล่าสุดนั้นได้เผยทีเซอร์และรายละเอียดชางส่วนของรถยนต์ SUV รุ่นใหม่ของตัวเองที่จะลงตลาดแข่งขันกับ  Tesla Model X  โดยตรงเลยทีเดียว สำหรับ Faraday Future SUV เป็นรถเอสยูวีที่มีสัดส่วนและทรวดทรงของรถไฟฟ้ายุคใหม่ ไม่ต้องมีการผื่อเนื้อที่ให้แก่ระบบส่งกำลัง และกำลังเครื่องยนต์แบบทั่วไป นั่นจึงทำให้มันดูมีความเพรียวบาง จุดศูนย์ถ่วงต่ำ และไม่ยาวเหมือนกับตัวถังของเอสยูวีทั่วไป แต่จะยังคงไว่วึ่งความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร

เผยที่เซอร์! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Faraday Future SUV พร้อมเปิดตัวปีหน้า

 

แนวทางการออกแบบนั้นมาจาก  Faraday Future FFZERO1 Concept  ด้วยไฟแบบ  LED ลากยาวขนานกระจังหน้าจรดทั้งสองด้านมาประยุคต์ใช้ดูมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ส่วนของไฟท้ายนั้นสวยงามด้วยแผงทับทิมลายกราฟิกที่ซ่อนโลโก้ FF เรืองแสงในตัว โครงสร้างตัวถังมาจากพื้นฐานของ  Variable Platform Architecture (VPA) พร้อมด้วยโครงสร้างติดตั้งแบตเตอรี่ รวมไปถึงระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่สามารถยืดหยุ่นได้

 

เผยที่เซอร์! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Faraday Future SUV พร้อมเปิดตัวปีหน้า เผยที่เซอร์! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Faraday Future SUV พร้อมเปิดตัวปีหน้า เผยที่เซอร์! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Faraday Future SUV พร้อมเปิดตัวปีหน้า

รถยนต์ Faraday Future SUV มีกำหนดเปิดตัวในงาน  2017 CESที่สหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนมกราคม ปี 2017 ที่จะถึงนี้ครับ รายละเอียดต่างๆ จะเป็นอย่างไร รอติดตามกันได้เลย

ที่มา : autocar


แสดงความเห็น