คาด! Facebook จะเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ 2 รุ่น เร็วสุดกรกฎาคมนี้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย  หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่าทาง  Facebook  กำลังซุ่มเงียบพัฒนา ลำโพงอัจฉริยะ ของตัวเองอยู่ ล่าสุดดูเหมือนว่าจะใกล้เป็นความจริงแล้ว เมื่อมีข่าวว่า Facebook นั้นเตรียมที่จะเปิดตัว ลำโพงอัจฉริยะถึง 2 รุ่น ในปีนี้ มาในชื่อ Aloha และ Fiona  คาดจะได้เห็นกันเร็วสุดในช่วงกลางปีนี้

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก DigiTimes ที่ออกมารายงานว่า ลำโพงอัจฉริยะ จาก  Facebook  อย่าง   Aloha  นั้นจะมาพร้อมกับจอสัมผัสขนาด  15 นิ้ว  จัดเต็มด้วยระบบจดจำใบหน้าและเสียง รองรับทั้ง Facebook และ Messenger จากบริษัทผู้ผลิต และด้วยการที่มาพร้อมกับหน้าจอสมัผัสทำให้   Aloha  รองรับ Video Call ผ่านทางกล้องได้ด้วย  ส่วนทางด้าน  Fiona  นั้นจะมาพร้อมกับผู้ช่วยอัจฉริยะค้ลายกับ Google Assistant  และ Siri แต่ข้อมูลจากสองแหล่งข่าวชื่อดังนั้นยังคงขัดแย้งในส่วนของดีไซน์รุ่นนี้โดยทาง Bloomberg บอกว่าเป็นดีไซน์แบบลำโพงอัจฉริยะทั่วไปคล้ายสิทธิบัตรที่เผยออกมาช่วงปีก่อนของ Facebook   ส่วน DigiTimes นั้นบอกว่าเป็นแบบหน้าจอแบบสัมผัสfacebook-smart-speakers-coming-soon 


ทาง DigiTimes นั้นยบังบอกด้วยว่ามีความเป็นได้ที่  Facebook  จะเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะทั้ง 2 รุ่นภายในปีนี้ โดยอาจจะได้เห็นกันเร็วสุดในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตามทาง  Facebook   เองก็ยังเงียบไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใดครับ facebook-smart-speakers-coming-soon

ที่มา : thenextweb

แสดงความเห็น