เคยเห็นยัง! จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางไปยังจุดที่คงจะไม่มีใครคาดคิดหรือนึกถึงกันเท่าไหร่ กับจุดที่เรียกว่าเป็น จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน  กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก 

 

 

หากพูดถึงกำแพงเมืองจีนแล้วละก็ทุกๆ คนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่อลังการงานสร้างที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยรู้จักมาเลยก็ว่าได้ครับ แพงโบราณแห่งนี้ได้รับการขนามว่าเป็นกำแพงที่ยาวที่สุดในโลก ปีที่สร้างขึ้นนั้นคาดกันว่าจะอยู่ในปี พ.ศ. 332 – 339   โดยจิ๋นซีฮ่องเต้   โดยความยาวนั้นอ้างอิงจากผลการสำรวจอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2012 ทำให้ทราบว่ากำแพงแห่งนี้ยาวมากถึง  21,196.18 กิโลเมตร จากเดิมที่ยาวเพียง 8,850 กิโลเมตรซึ่งถือว่ายาวกว่า 2 เท่าเลยทีเดียวครับ ด้วยความยาวนี้มันจึงมีฉายาว่า กำแพงหมื่นลี้ มีป้อมปราการประมาณ  15,000  แห่ง ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก 

เคยเห็นยัง! จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก

แต่รู้ไหมว่าคนที่ได้ไปเยือนกำแพงเมืองจีนนั้นมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่ากำแพงแห่งนี้มีจุดสิ้นสุดอยู่ที่ไหน คนที่ได้ไปเยือนก็ได้ชมแค่บางส่นของกำแพงเท่านั้น วันนี้เราจึงจะพาไปชม จุดสิ้นสุดของกำแพงเมืองจีนกันครับ จุดทีว่านี้เป็นจุดที่จรดทะเลของกำแพง มีชื่อเรียกว่า Laolongtou หรือ หัวมังกรโบราณ อยู่ทางทิศทิศตะวันออกทะเล Bohai ซึ่งตั้งอยู่ในเขตการปกครองของ Shanhaiguan Qinhuangdao ประมาณ 300 กิโลเมตร หรือ 190 ไมล์ ทางทิศตะวันออกของกรุงปักกิ่ง โดยชาวบ้านในท้องถิ่นเรียกกำแพงที่ทอดตัวลงไปในทะเลว่า มังกรดื่มน้ำ เพราะหัวของมังกรโบราณลงไปในทะเลนั่นเองละครับ

เคยเห็นยัง! จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก  เคยเห็นยัง! จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลกเคยเห็นยัง! จุดสิ้นสุดของ กำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก

โอวมันเป็นเช่นนี้นี่เองจุดสิ้นสุดของกำแพงเมืองจีน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลก แห่งนี้ ถ้าเดินอ้อมมีหวังแก่ตายก่อนแหงๆ ยาวจริงๆ

 

 

ที่มา : amusingplanet , airpano

 


แสดงความเห็น