น่าทึ่ง! ใช้เวลา 8 ปี เพาะพันธุ์งูลายหน้าหยียิ้ม เพิ่มมูลค่ากว่า 1.7 แสนบาท

หลายคนนั้นคงจะไม่ค่อยชอบสัตว์เลื้อยคลานประเภทงูกันซักเท่าไหร่ เพราะพวกมันตัวเย็น เลื้อยๆ ลื่นๆ แถมบางชนิดมีพิษที่ร้ายกาจเอามากๆ ด้วย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความชื่นชอบและหลงไหลการเลี้ยงพวกมันเอาไว้เป็นสัตว์เลี้ยง อย่างเช่นพ่อหนุ่มรายนี้ครับ

 

เขามีชื่อว่า Justin Kobylka หนุ่มชาวรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกัน เขามีความชื่นชอบงูหลามสีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และความไม่ธรรมดาของตัวเขาเองก็คือ เขาใช้เวลานานกว่า 8 ปี ในการพยายามเพาะพันธุ์งูหลามสี ให้มันมีลวดลายหน้ายิ้มออกมาได้ เหมือนกับอีโมจิที่เราใช้กันในมือถือได้เลยแหละ ทำได้จริงๆด้วยน่ะ

งูลายหน้าหยียิ้ม

โดยปกติแล้ว Kobylka มีอาชีพเพาะพันธุ์งูขาย การทำลวดลายหน้ายิ้มนั้นเขาใช้วิธี จับเอาพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีลายแตกต่างกันมาผสมพันธุ์กันไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ได้เจ้าลายหน้ายิ้มออกมาอย่างที่เห็น แถมลายแปลกๆ นี้ยังทำให้ราคาของมันพุ่งสูงขึ้นไปหลายเท่าตัวเลยทีเดียวน่ะครับ น่าสนใจไม่น้อยเลย และเขายังบอกด้วยว่าเจ้างูลายหน้ายิ้มนี้มีโอกาสเกิดขึ้นแค่ หนึ่งในล้านเท่านั้น จัดว่าหายากมากๆ

งูลายหน้าหยียิ้ม

 

ถ้าเห็นราคาแล้วคุณจะตกใจ เพราะงูหลามสีปกติจะขายกันอยู่ที่ราคาตัวละ 40 – 150 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1,400 – 5,200 บาท แต่เจ้าลายหน้ายิ้มตัวนี้มันมีราคาสูงถึง  4,500 เหรียญสหรัฐ หรือราว 175,000 บาท เลยครับ โอ้ววว สุดยอดเลย แต่เจ้าของก็บอกว่าไม่ขายน่ะครับ เพราะมันคงจะหาไม่ได้อีกแล้ว

 

ที่มา : businessinsider

 


แสดงความเห็น