Bugatti Niniette 66 เรือยอร์ชสุดหรู ถอดแบบดีไซน์จาก รถยนต์ Bugatti Chairon
ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้ขอพาไปดู เรือยอร์ช กันบ้างครับ แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา
หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า นอกจากพัฒนารถแล้ว Bugatti ยังพัฒนา เรือยอร์ช ด้วยน่ะครับ และนี่ก็คือหนึ่งในเรือยอร์ชที่ทาง Bugatti ได้ร่วมมือกับ Palmer Johnson ผู้ผลิตเรือยอร์ชชั้นนำ จนออกมาเป็น Bugatti Niniette 66 ลำนี้ และจัดว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซกันเลยทีเดียว เรือยอร์ชลำนี้ถอดแบบดีไซน์มาจาก รถยนต์ Bugatti Chairon เห็นได้ชัดจากบริเวณส่วนหัวเรือที่มีความโค้งเว้า โฉบเฉี่ยวเช่นเดียวกับรถสปอร์ตสุดแรง และยังออกแบบให้มีเบาะโดยสารสำหรับ 2 ที่นั่ง เหมือนสปอรต์อีกด้วย บนเรือยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรูหรา ทั้ง บาร์ อ่างจากุซซี่ ไว้ไปแล่นพักผ่อนวันหยุดกับเพื่อนๆ
Bugatti Niniette 66 มีความยาวตลอดลำเรืออยู่ที่ 20 เมตร ด้านในประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องนอนพร้อมเตียงแบคิงไซส์ ตัวเรือใช้วัสดุชั้นดีทั้ง คาร์บอร์นไฟเบอร์ เบาะหนังแท้ตามที่นั่งบนเรือ รวมไปถึง ไม้โอ๊ก Blue Morta แม้ว่ามันจะใหญ่โตหรูหราแต่สามารถทำความเร็วได้ถึง 44 น็อต หรือราว 80 กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยน่ะครับ
เรือยอร์ชสุดหรู Bugatti Niniette 66 นั้นจะถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 66 ลำตามชื่อรุ่นเท่านั้น แต่ก็ยังมีขนาดอื่นๆ ด้วยน่ะครับ ส่วนราคาไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดกันว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 76 ล้านบาทขึ้นไป
อยากได้มาไว้ล่องในบึงน้ำแถวบ้านซักลำจริงๆ (ตื่นๆ)
ที่มา : Mashable