ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

วันนี้เรามีรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาให้ได้ชื่นชมกันบ้าง บอกเลยว่ารุ่นนี้ล้ำมากๆ เพราะเป็นต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในอนาคตของ BMW เห็นแล้วอยากได้ซักคันจริงๆ  ทั้งดีไซน์การออกแบบและเทคโนโลยีล้วนแต่ล้ำมากๆ

 

 

เมื่อวันที่  11 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางด้านของ BMW Group ได้เผยโฉม BMW Motorrad VISION NEXT 100 มอเตอร์ไซค์ต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด The Great Escape โดยระบุว่า ถ้าได้ขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์คันนี้แล้วคุณจะรู้สึกราวกับได้รับอิสรภาพในการเดินทางอย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งเป็นแนวคิดในการพัฒนามอเตอร์ไซค์ของ  BMW เอง  ตัวรถมากับเฟรมสามเหลี่ยมสีดำ  ที่ชวนให้คิดคำนึงไปถึง BMW R32 ปี 1923 ในอดีต แต่ได้รับการออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ ใหม่หมด

ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม

 

ตัวรถนั้นดูคลีนสุดๆ  แฟริ่งได้รับการออกแแบบให้สามารถปกป้องผู้ขับขี่จากลมและสภาพออากาศต่างๆ ในส่วนของชุดเฟรมได้รับการเคลือบด้วยวัสดุสีดำด้าน  สลับด้วยโลโก้ใบพัดฟ้าขาวที่เรืองแสงสีฟ้าและขาวในช่วงกลางคืนสวยงามเลยทีเดียว และยังจัดเอาเทคโนโลยี Flexframe ที่ช่วยให้ล้อหน้าสามารถเลี้ยวไปยังทิศทางต่างๆ ได้โดยไม่ต้องมีจุดเชื่อมต่อมากมาย โดยหากผู้ขับขี่ขยับแฮนด์บาร์ จะเป็นการขยับชุดเฟรมทั้งชิ้น ซึ่งสามารถปรับน้ำหนักได้อัตโนมัติตามความเร็วอีกด้วยล้ำไปเลยสิ

 

ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม

ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า BMW Motorrad VISION NEXT 100 ยังมาพร้อมกับระบบการทรงตัวอัตโนมัติทั้งขระขับขี่และจอดนิ่ง ไม่จำเป็นต้องมีขาตั้งอีกต่อไป ผู้ขับขี่ยังสามารถทรงตัวได้ดีขึ้นอีกด้วย จะเรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ไม่มีวันล้มก็ได้ครับ สุดยอดๆผเลยน่ะคันนี้  นี่เป็นเพียงต้นแบบเท่านั้นไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายจริงแต่อย่งาใดครับ แต่เห็นแล้วอยากได้ซักคันจริงๆ เลย

ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม ชม! BMW Motorrad VISION NEXT 100 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่มีวันล้ม

 

 


แสดงความเห็น