ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้จัดมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวควันหลงจากงาน CES 2017 มาให้ได้ชมกันเช่นเคยครับ เพราะมีเทคโนโลยีน่าสนใจรวมไปถึงยานยนต์ล้ำอนาคตมากมายมาเปิดตัวให้เราได้ชมกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ BMW  ที่ได้นำเอาต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต มาให้เราได้ยลโฉมกัน โดยบอกด้วยว่าจะนำไปใช้งานจริงในช่วงหลังปี 2020 นี้ครับ

 

 

ต้นแบบห้องโดยสารรถยนต์ที่ว่านี้มีชื่อว่า BMW i Inside Futur มาพร้อมกับเบาะโดยสารแสนสบาย พร้อมด้วยระบบควบคุมแห่งอนาคต HoloActive Touch ที่เป็นคอนเซปท์ในการควบคุมส่วนต่างๆ ของรผ่านการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ พร้อมด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ Virtual Display ที่ลอยอยู่ตรงหน้า และยังมีความบันเทิงครบครันสำหรับผู้โดยสารแต่ละรายที่สามารถชมวีดีโอหรือฟังเพลงได้โดยไม่รบกวนผู้โดยสารรายอื่นในรถ นอกจากนี้ พวงมาลัยสามารถพับเก็บได้หากเข้าสู่โหมดการขับขี่แบบบอัตโนมัติ   ความบันเทิงจัดเต็มด้วยจอทีวีขนาดใหญ่อยู่ด้านหลังบริเวณเบาะหลัง สามารถปรับเอนนอนได้อย่างสบายด้วยพื้นที่กว้างขวาง มีกระทั่งชั้นวางหนังสือบริเวณด้านข้าง

ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต

 

สำหรับต้นแบบห้องโดยสารรถยนต์แห่งอนาคตจาก BMW ที่เผยโฉมในครั้งนี้จัดว่าเป็นแนวทางของห้องโดยสารแห่งอนาคตเพราะในเร็ววันนี้รถยนต์จะมีการพลิกโฉมอีกครั้งด้วยระบบระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ที่ผู้โดยสารไม่ต้องนั่งเฝ้าพวงมาลัยตลอดเวลาอีกต่อไป

ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต ล้ำมาก! BMW โชว์ต้นแบบห้องโดยสารสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต

นอกจากนี้ BMW ยังได้ประกาศแผนการทดสอบระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนสาธารณะภายในปี 2017 นี้ด้วย โดยจะใช้ BMW ซีรีส์ 7 เป็นตัวต้นแบบ ส่วนระบบระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของจริงนั้นจะเปิดตัวพร้อมกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโค้ดเนม iNext ในปี 2021 ที่จะถึงนี้วึ่งเราน่าจะได้เห็นต้นแบบห้องโดยสารที่ว่านี้มาพร้อมกันด้วยครับ

 

 

ที่มา :  theverge


แสดงความเห็น