ยืนยัน! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW i4 จะวิ่งได้ไกลสุด 700 กิโลเมตร

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์นั้นยังคงมีให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย หลังจากที่ทาง BMW ได้มีการพัฒนา BMW i3 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจนได้ประสบการณ์ในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากที่สุด ข่าวล่าสุดเผยว่ามีการยืนยันว่ารุ่นใหม่อย่าง  BMW i4  จะวิ่งได้ไกลจนน่าทึ่งระดับ  700 กิโลเมตร เลยทีเดียว

 

โดยทาง BMW  นั้นออกมายืนยันถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซีดานสุดงามอย่าง  BMW i4  จะมีความสุดยอดขนาดที่ว่า  Tesla  ยังต้องเหลียวมองในอนาคตด้วยการที่มันจะมีระยะทางวิ่งที่ไกลสุดถึง  700 กิโลเมตร ต่อการชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้ง  โดยข้อมูลนี้ยืนยันโดย ซีอีโออย่าง Harald Kruger  ที่อกมาเผยว่า ขุมพลังขับเคลื่อนสำหรับรถพลังงานไฟฟ้า  eDrive Generation ที่ 5  จะมีระยะทางวิ่งสูงสุดที่ระดับ 550-700 กิโลเมตร  ในส่วนของ BMW i4  นั้นได้รับแรงบันดาลใจจาก  iVision Dynamics Concept  รถต้นแบบซีดานแนวคูเป้ ที่มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูหรูหราทันสมัยbmw-i4-700km 

ทางด้านของ Robert Irlinge  ผู้บริหารรถยนต์ BMW i  ได้ออกมายืนยันว่า   BMW i4 คันจริง จะมีความเปลี่ยนแปลงไปจากรถต้นแบบในระดับหนึ่ง แต่จะไม่แตกต่างกันไปมากนัก โดย   BMW i4 นั้นเตรียที่จะเปิดในภายในปี 2020 นี้ครับ อีกไม่นานน่ะรอติดตามกันได้เลย

ที่มา : autoexpress.co.uk

แสดงความเห็น