ค่ายรถยนต์ Audi จับมือ Hanergy พัฒนาหลังคาโซลาร์รูฟ เพิ่มระยะทางวิ่งรถไฟฟ้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดมีข่าวว่าทางด้านของ Audi ได้หันไปจับมือกับ Hanergy Thin Film Power Group วางแผนพัฒนาหลังคาโซลาร์รูฟติดตั้งในรถพลังงานไฟฟ้าเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเพิ่มระยะทางวิ่งให้มากยิ่งขึ้นครับ

 

 

โดยทางด้านของ Hanergy  นั้นส่งบริษัทลูกอย่าง Alta Devices มาทำหน้าที่ผลิตหลังคาโซลาร์รูฟสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ว่านี้ โดยมีการออกแบบให้ฝังไว้ในคาพาโนรามิก เพื่อช่วยในการเก็บแสงจากดวงอาทิตย์แล้วเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งต่อเข้าสู่การเป็นพลังงานของรถยนต์ ทั้งระบบแอร์ เบาะที่นั่งแบบควบคุมอุณหภูมิได้เป็นต้น audi-plan-produce-solar-roof-ev


โดย Audi ระบุว่ารถพลังงานไฟฟ้าที่จะเป็นตัวต้นแบบมาติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์รูฟที่ว่านี้จะถูกผลิตเพื่อทดสอบลภายในสิ้นปี 2017 นี้ ส่วนรุ่นโปรดักชั่นนั้นต้องรอติดตามกันก่อนครับ แต่ว่าทาง  Audi นั้นมีแผนที่จะเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าถึง 3 รุ่น ภายในปี 2020 นี้ และตั้งเป้ามียอดขาย 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2025 ซึ่ง Audi นั้นหันมาให้ความสำคัญกับรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะในอนาคตด้วยจากที่มีการประกาศปรับลดต้นทุนด้านอื่นๆ ลงมากถึง  1.2 หมื่นล้านเหรียญ ภายในปี 2022  เพื่อเน้นตลาดรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะเลย

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบที่หลายๆ ค่ายรถยนต์ให้ความสนใจและติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาใน รถพลังงานไฟฟ้า สำหรับเทคโนโลยีโซลาร์เซลส์บนหลังคานี้ครับ รอติดตามกันว่าในอนาคตจะเป็นไปในแนวทางไหนบ้างครับ

 

ภาพจาก : motor1

แสดงความเห็น