ยลโฉม! Audi PB18 e-tron concept ต้นแบบรถยนต์ซูเปอร์คาร์สุดล้ำ พละกำลัง 680 แรงม้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้นำเอาอีกหนึ่งต้นแบบรถยนต์ซูเปอร์คาร์ล้ำอนาคตมาให้ชมกันกับ Audi PB18 e-tron concept คันนี้ โดเด่นทั้งภายนอกและภายในแถมเพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะความแรง พละกำลัง 680 แรงม้า และวิ่งได้ไกลสุดถึง 500 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

สำหรับ Audi PB18 e-tron concept นั้นเป็นรถยนต์ต้นแบบที่ต่อยอดมาจาก รถแข่ง LMP1  ชื่อว่า  Audi R18 e-tron ส่วนชื่อ PB นั้นมาจากชื่อย่อของงานเปิดตัว Pebble Beach Automotive Week มันเป็นต้นแบบซูเปอร์คาร์ที่พัฒนามาเพื่อตอบสนองการใช้งานทั้งในชีวิตบนถนนจริงและสนามแข่ง ดีไซน์การออกแบบที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ติดตั้งกระจังหน้าแบบ Singleframe เพิ่มความดุดันด้วยช่องดักลมขนาดใหญ่ พร้อมด้วยไฟหน้า แบบ Matrix Laser ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ร้อนแรงด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่  Audi PB18 e-tron concept มีมิตตัวถังขนาด ยาว  4,530 x กว้าง 2,000 x  สูง 1,150 มิลลิเมตร ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,700 มิลลิเมตร

audi-pb18-e-tron-concept

เน้นการรีดน้ำหนักตัวสรถทำให้ได้ห้องโดยสารกว้างขวาง และติดตั้งอุปกรณ์น้อย มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ OLED โปร่งแสง  และแบบ Head-up display ช่องเก็บของ ให้อารมณ์สปอร์ต โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการลุยสนามแข่ง

audi-pb18-e-tron-concept

ส่วนเครื่องยนต์นั้นเป็นขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ด้านหน้า 3 ตัวแบบเดี่ยว พละกำลังรวม 204 แรงม้า  ส่วนด้านหลังเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ พละกำลัง 476 แรงม้า  รวมขุมพละแล้วมีแร้งม้าทั้งสิ้น 680 ตัว ทำอัตราเร่งจาก ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลา  2 วินาที ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้เดินทางได้ไกลสุดต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งมากกว่า 500 กิโลเมตร และรองรับการชาร์จไฟขนาด 800 โวลต์ด้วย
audi-pb18-e-tron-concept audi-pb18-e-tron-concept audi-pb18-e-tron-concept audi-pb18-e-tron-concept

ถือเป็นอีกหนึ่งต้นแบบรถซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าแห่งอนาคตที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวครับ

แสดงความเห็น