ยืนยัน! Aston Martin มีแผนพัฒนาซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลาง น้อยชาย Valkyrie

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกนั้นยังมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคยครับ ข้อมูล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Aston Martin นั้นได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะมีการพัฒนา ซูเปอร์คาร์ เครื่องยนต์วางกลางในอนาคตโดยตอนนี้มันถูกยกให้เป็นน้องชายของ  Valkyrie

 

โดยทาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin นายแอนดี้ พาลเมอร์  ได้ออกมาเผยว่า  Aston Martin  จะมีรถซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์กลางลำอีกหนึ่งรุ่น สานต่อจาก Valkyrie  โดยเป็นรถยนต์ที่เกิดขึ้นจากองค์ความรู้ที่ได้รับจากการพัฒนา Valkyrie ทั้งงานออกแบบ ระบบวิศวกรรม พร้อมกับการเปดิตลาดใหม่  โดยในรุ่นใหม่นี้จะลุยตลาดแข่งกับ McLaren P1 และ LaFerrari  ในซกเมนท์รถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ โดยตรง ห้ำหั่นกันมันหยดติ๋งๆ aston-martin-another-mid-engine-super-car

ในส่วนของขุมพลังนั้น คาดว่ารจะเป้นเครื่องยนต์ V8 พ่วงระบบพลังงานไฟฟ้า แชสซีส์โมโนค็อก คาร์บอนไฟเบอร์  ซับเฟรมอลูมิเนียมเน้นน้ำหนักเบา  พละกำลังน่าจะเฉียด  1,000 แรงม้า  อัตราเร่งสูงสุด  321  กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยหากโครงการนี้ราบรื่นเป้นไปตามแผน คาดว่าราจะได้เห็นรถซูเปอร์คาร์น้องชาย Valkyrie ภายในปี 2021 นี้ครับ

 

 

 

แสดงความเห็น