โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้

หลายๆ บ้านจะต้องมีสิ่งที่เรียกกันว่า ขวดน้ำพลาสติก

 เพราะใครๆ ก็ดื่มน้ำ ใครๆ ก็กินน้ำอัดลมกัน  และเมื่อขวดพลาสติกเหล่านี้มีจำนวนมากขึ้น หลายๆ คนมักจะนำไปขายกันเป็นของเก่า หรือไม่ก็นำไปทิ้งขยะเฉยๆ แต่เดี๋ยวกันครับ รู้หรือไม่ว่ามันทำได้มากกว่านั้น ฮั่นแน่..หลบายคนน่าจะบอกว่าครูสอนทำมาแล้วตั้งแต่ประถม ใช่เลยมันคือการนำเอาขวดน้ำพลาสติก มารีไซเคิลนั่นเอง  แต่จะให้ไม่ธรรมดาเราต้องใส่ความเป็นศิลปะลงไปด้วย

 

นี่คือผลงานอันยอดเยี่ยมของ Veronika Richterová ศิลปินชาวสาธารณรัฐเช็ค ที่ได้ทำการเปลี่ยนขวดน้ำพลาสติกธรรมดาดูไร้ค่าซะเหลือเกินให้กลายมาเป็นงานศิลปะที่สวยงาม และมีคุณค่าขึ้นมาหลายเท่าตัวเลยทีเดียว  ของที่หมดประโยชน์ไปแล้วสำหรับบางคนแต่มันอาจจะกลายเป็นของที่มีคุณค่ามากๆ สำหรับหลายๆ คนก็เป็นได้ งานสร้างสรรค์ของ  Richterová นั้นใช้ทั้งการตัด เผา เจาะ บรรดาขวดพลาสติกหลากหลายสีสัน หลายพันขวดให้ออกมาเป็นงานศิลปะรูปแบบต่างๆ สุดแท้แต่จินตนาการจะนึกได้ และสวยงามไม่ธรรมดาเลยครับ

โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้


โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้ โอ้วเจ๋ง! ขวดน้ำพลาสติก ใช้แล้วอย่าทิ้งเอามาทำงานศิลปะได้

เป็นผลงานที่มีไอเดียแจ่มจริงๆ ของไร้ค่ากลับมาเลอค่าได้ง่ายๆ ฉนั้นขวดพลาสติกที่บ้านอย่าทิ้งน่ะครับ

 

 

 

ที่มา :  thisiscolossal


แสดงความเห็น