เผยสิทธิบัตรใหม่ที่ iPhone 8 อาจจะไม่มีปุ่ม Home อีกต่อไป

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมากมายในแวดวงนี้มาให้ได้ชมกันตลอดจริงๆ และที่น่าจับตามมองเหลือเกินเห็นจะเป็นข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPhone 8  รุ่นถัดไปที่จะมาปีหน้า ที่มีข่าวออกมาทุกเมื่อเชื่อวัน ทั้งๆ ที่ตอนนี้  iPhone 7 ยังวางจำหน่ายไม่ครบทุกประเทศด้วยซ้ำ ข่าวล่าสุดนั้นเผปยมาว่า  iPhone 8 อาจจะไม่มีปุ่ม Home อีกต่อไป แน่ๆ แล้ว เพราะสิทธิบัตรใหม่ที่ทาง Apple ได้รับรองนั้นเผยให้เห็นระบบรเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใหม่

 

 

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ Patentlyapple ได้ออกมารายงานว่า ทางด้านของ สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ ได้ออกมาเผยแพร่สิทธิบัตรจำนวน 45 ฉบับของ Apple Inc. ซึ่งผ่านการรับรองแล้ว และที่น่าสนใจเห็นจะเป็น สิทธิบัตรหมายเลขรหัส 9,460,332 ที่จดไว้ตั้งแต่ปี 2014 ที่เผยให้เห็นถึงรายละเอียดของระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ ที่จะประยุกต์ใช้กระจกเลนส์แบบ electrostatic ฝังอยู่ด้านล่าง ทำให้สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกๆ ส่วนของหน้าขอ แบบที่ไม่ต้องมี ปุ่ม Home อีกต่อไป และนี่จึงเป็นที่น่าจับตามองว่าทาง Apple จะนำเอาเทคโนโลยีนี้เข้าไปไว้ใน iPhone 8 หรือไม่ นั่นก็อาจจะมีความเป็นไปได้ เพราะข่าวลือที่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งใหญ่  เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี

เผยสิทธิบัตรใหม่ที่ iPhone 8 อาจจะไม่มีปุ่ม Home อีกต่อไป

และหากว่าเทคโนโลยีนี้ถูกนำไปใช้กับ iPhone 8 จริง จะทำให้มันมีหน้าจอที่ใหญ่แบบชิดขอบเนื่องจากไม่ต้องเผื่อพื้นที่ด้านล่างสำหรับ ปุ่ม Home  อีกแล้ว ความเป็นดีไซน์ใหม่น่าจะมาอย่างแน่นอน รวมถึงเทคโนโลยีนี้ ทาง  Xiaomi ก็เริ่มใช้งานจริงมาแล้วทั้งใน  Xiaomi Mi 5s และ Xiaomi Mi 5s Plus ที่เป็นระบบระบบสแกนลายนิ้วมือด้วยอัลตร้าโซนิค

เผยสิทธิบัตรใหม่ที่ iPhone 8 อาจจะไม่มีปุ่ม Home อีกต่อไป
เราจะได้เห็นเทคโนโลยีนี้บน iPhone 8 จริงหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

ที่มา : patently apple ,  technobuffalo


แสดงความเห็น