ลือกันว่า! Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone 8 ในอิสราเอล พลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามกันเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPhone  รุ่นถัดไปจากค่าย Apple  มาฝากกัน เพราะลือกันแล้วว่ากำลังซุ่มพัฒนาในอิสราเอล จะพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่กันเลยทีเดียว

 

 

แม้ว่า  iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะเพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปยังไม่ครบทุกประเทศด้วยซ้ำ แต่ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไป ก็มีออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แล้ว ครับ ข้อมูลล่าสุดนั้นมาจากแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นพนักงานของบริษัท Apple ที่เมือง  Herzliya ประเทศอิสราเอล เอาข่าวมาปล่อยว่าทาง Apple เริ่มพัฒนาฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ สำหรับใช้บน  iPhone รุ่นใหม่แล้ว ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงปี 2017 นี้ ในเรื่องของชื่อนั้นยังไม่มีความแน่นอน แต่หลายคนคาดกันว่า น่าจะใช้ชื่อ  iPhone 8 มากกว่าจะเป็น iPhone 7S เพราะรุ่นนี้จะเป็นการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ และความเปลี่ยนแปลงหลายๆ ด้านอีกด้วย  การต่อท้ายรุ่นด้วยตัวอักษร S จึงอาจจะไม่เหมาะกับงานนี้ เพราะเป็นเพียงการปรับปรุงเล็กน้อยเท่านั้น

ลือกันว่า! Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone 8 ในอิสราเอล พลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่
คามที่มีการคาดไว้  iPhone 8 จะมาพร้อมกับบอดี้แบบกระจกทั้งหมด หน้าจอเป็นแบบชิดขอบ (edge-to-edge) ฝัง  Touch ID และกล้องไว้ภายใน  ไร้ปุ่ม Home รวมไปถถึงรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย และการครบรอบ 10 ปี  ที่ iPhone เปิดตัว นั้นเราน่าจะได้เห็นอะไรที่สุดยอดออกมาในรุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ

 

 

แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยันน่ะครับ คงต้องรอดูกันต่อไปยาวๆ เพราะตอนนี้  iPhone 7 ก็เพิ่งจะวางขายไปหมาดๆ เท่านั้น

 

ที่มา : macrumors


แสดงความเห็น