พบเบาะแสรถตัวต้นแบบ! ที่ทำให้เชื่อว่า Apple อาจกำลังพัฒนารถยนต์ไร้คนขับอยู่จริง

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนตืจากทั่วทั้งโลกยังคงมีออกมาตลอดเช่นเคย ช่วงที่ผ่านมากระแสข่าวเกี่ยวกับ รถยนต์ไร้คนขับ จาก  Apple ก็มีออกมาอยู่เนืองๆ ในโค้ดเนมที่ชื่อว่า   Project Titan  ก่อนหน้านี้มีข้อมูลเผยออกมาว่า Apple  นั้นได้รับอนุญาตให้ทำการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในสหรัฐฯ ได้จำนวน 3 คัน และล่าสุดก็ตอกย้ำกันอีกด้วยการค้นพบรถตัวต้นแบบ ที่นำมาใช้ทดสอบบเทคโนโลยีไร้คนขับของ Apple กันแล้ว

 

ข้อมูลดังกล่าวทาง MaCllister Higgins ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพพัฒนาระบบรถยนต์ไร้คนขับในชื่อ Voyage ที่ได้ทำการปล่อยคลิปผ่านทาง  Twitter ส่วนตัว  พร้อมกับระบุว่า  เทคโนโลยีที่นำมาติดตั้งบนหลังคารถยนต์ Lexus  ในคลิปดังกล่าว คือ Project Titan ของ Apple  จากที่เห็นนั้นน่าจะเป็นตัวเซ็นเซอร์ LIDAR  6 ตัว ที่ใช้ในการตรวจจับวัตถุและสภาพแวดล้อมโดยรอบของตัวรถ 


อีกเบาะแสที่น่าสนใจจาก  @idiggapple  ก็เผยว่า ได้พบรถยนต์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าว วิ่งอยู่ในสำนักงานของ  Apple  ด้วย คาดกันว่าจะเป็น 1 ใน 3 ของรถยนต์ต้นแบบจาก  Apple  ที่จะนำมาวิ่งทดสอบนั่นเองครับ แต่จากที่ทางสื่อต่างชาติได้มีการสอบถามไปยัง  Apple  ก็ได้รับการปฏิเสธที่จะตอบคำถามซะด้วย

งานนี้จึงทำให้ต้องรอติดตามกันต่อไปอีก ว่าจะได้เห็นรถยนต์ไร้คนขับจาก Apple  กันจริงๆ หรือไม่ครับ

ที่มา : MashableThe VergeMaCllister Higgins

แสดงความเห็น