มาอีก! Apple เล็งดึง Sharp ผลิตหน้าจอ OLED อีกหนึ่งเจ้า สำหรับ iPhone รุ่นถัดไป

ตามที่หลายๆ นักวิเคราะห์คาดกันนั้น iPhone รุ่นถัดไป จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี  

นับตั้งแต่ iPhone กำเนิดขึ้นมาบนโลก และสิ่งใหม่ที่คาดกันว่าจะมาใน   iPhone รุ่นนี้ก็คือ  หน้าจอแบบ OLED หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Apple ได้เจรจากับ  Samsung เพื่อผลิตหน้าจอ OLED ไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่านี่จะไม่ใช่เจ้าเดียวซะแล้ว เพราะมีข่าวออกมาอีกว่าทาง Apple นั้นได้เข้าไปคุยกับทาง Sharp เพื่อให้ผลิตหน้าจอ OLED เพิ่มอีกหนึ่งเจ้าด้วย นั่นเป็นสัญญานว่าเราจะได้เห็น  หน้าจอแบบ OLED บน  iPhone จริงๆ มากขึ้นเรื่อยๆ แล้วครับ

 

 

 

โดยข่าวดังกล่าวมาจาก  สื่อรายใหญ่จากต่างประเทศอย่าง Bloomberg ที่รายงานว่า ตอนนี้ Apple ได้เข้าเจรจากับ  Sharp บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ สำหรับผลิตหน้าจอ  OLED เพื่อใช้งานบน  iPhone รุ่นถัดไป ซึ่งนี่เป็นแผนการของทาง Apple ที่ต้องการขายกำลังผู้ผลิตหน้าจอ OLED  เพื่อป้องกันความเสี่ยงในกรณีที่ผู้ผลิตรายหนึ่งรายใดเกิดปัญหาขึ้น โดย Sharp นั้นเดิมทีเป็นบริษัทที่ผลิตหน้าจอ LCD ให้กับ iPhone อยู่แล้ว

มาอีก! Apple เล็งดึง Sharp ผลิตหน้าจอ OLED อีกหนึ่งเจ้า สำหรับ iPhone รุ่นถัดไป

งานนี้คงต้องมาตามลุ้นกันว่า iPhone 8 นั้นจะได้มาพร้อมกับ หน้าจอ OLED หรือไม่ และอะไรใหม่ๆ มากมายที่จะเปลี่ยนแปลงไปนั้นจะเป็นเช่นไรบ้าง คงต้องลุ้นกันอีกยาวๆ ครับ

 

ที่มา : cultofmac

 


แสดงความเห็น