ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาหวนกลับไปชื่นชมความงดงาม ยิ่งใหญ่ อลังการและเก่าแก่ของทวดต้นไม้บนโลกใบนี้อย่าง Angel Oak  หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก กันครับ

 

 

นี่คือหนึ่งในต้นไม้ที่มีความเก่าแก่และสวยงามมากๆ บนโลก สำหรับ  Angel Oak ต้นโอ๊กที่ตั้งอยู่ใน  Angel Oak Park ใกล้กับเมือง Charleston ในรัฐเซาท์ แคโรไลน่า สหรัฐอเมริกา มันมีความสูงกว่า  20 เมตร เส้นรอบวงยาวประมาณ  8.5 เมตร กิ่งก้านของมันแผ่ออกปกคลุมพื้นที่กว่า  1,600 ตารางเมตร ก้านที่ยาวที่สุดวัดได้กว่า 56 เมตร เลยทีเดียว นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในต้นไม่ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลก คาดกันว่ามันมีอายุไม่ต่ำกว่า 4-5 ร้อยปีเลยทีเดียว

ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม ไปชมอีกครั้ง! Angel Oak หนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ยิ่งใหญ่งดงาม

 

เป็นต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่และนักท่องเที่ยวก็เดินทางมาชื่นชมมันอยู่ตลอด จัดได้ว่าเป็นของหายากและมีคุณค่าที่เหลืออยู่บนโลกของเราใบนี้อย่างหนึ่งเลยทีเดียว ขอให้มันยังคงอยู่กับโลกของเราไปอีกหลายพันปีเลยน่ะครับ ถึงตอนนั้นจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้

 

ที่มา : designyoutrust


แสดงความเห็น