ภาพเรนเดอร์! สมาร์โฟนจอพับได้จาก Samsung คาดอาจจะเป็น Galaxy X

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ช่วงนี้ก็ยังคงจะหนีไม่พื้นวงการสมาร์ทโฟนเช่นเคย เพราะว่าวงการนี้ดูเหมือนจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้ได้เราได้ตื่นเต้นกันตลอด เชื่อว่าเป็นวงการที่มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดไปไวเหมือนกันครับ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ จากทาง  Samsung   ปล่อยอกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว โปรเจคนี้คาดกันว่าจะเป็น Samsung  Galaxy X ที่จะมาในช่วงปีหน้านี้ครับ

 

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy X ที่ว่ากันว่าจะเป็นรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ และจะเกิดตัวในช่วง ปี 2017 ก่อนหน้านี้มีข่าวปล่อยออกมาเรื่อยๆ  และล่าสุดดูเหมือนจะมีความชัดเจนมากขึ้นเมื่อมีการปล่อยภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนที่จอพับได้จากสิทธิบัตรฉบับใหม่ออกมาให้เราได้เห็นกันครับ

ภาพเรนเดอร์! สมาร์โฟนจอพับได้จาก Samsung  คาดอาจจะเป็น Galaxy X

 

โดยเว็บไซต์ Galaxy Club ได้ค้นพบข้อมูลการขอยื่นจดสิทธิบัตรโดย Samsung ฉบับบหนึ่ง ที่มาพร้อมกับภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่ติดแบรนด์  Samsung และมีหน้าจอแสดงผลที่สามารถพับครึ่งเข้าหากันได้ และตัวเครื่องนั้นก็ถูกออกแบบมาให้มีความยาวมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ด้านหน้ายังมีปุ่ม Home รวมไปถึง ขอบจอบริเวณด้านบนและล่างตามปกติ ส่วนด้านล่างมีการติดตั้งพอร์ตเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ช่องเสียบหูฟัง และลำโพ

ภาพเรนเดอร์! สมาร์โฟนจอพับได้จาก Samsung คาดอาจจะเป็น Galaxy X

 
ส่วนของตรงกลางตัวดครื่องมีการติดตั้งอุปกรณ์บางอย่างที่ดูคล้ายกับบานพับของ Microsoft Surface Book และ สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Lenovo ซึ่งนี่คือหัวใจหลักที่ทำให้มันสามารถพับหน้าจอได้ ซึ่งนอกจากจะพับเข้าหากันให้มีขนาดเล็ก พกพาสะดวกแล้ว ยังสามารถม้วนติดข้อมือเป็น smart watch ในตัวได้อีกด้วย  เหมือนกับ ของ Lenovo ที่โชว์ให้เราได้เห็นกันไปจะๆ แล้ว

ภาพเรนเดอร์! สมาร์โฟนจอพับได้จาก Samsung คาดอาจจะเป็น Galaxy X ภาพเรนเดอร์! สมาร์โฟนจอพับได้จาก Samsung คาดอาจจะเป็น Galaxy X

 

แม้ว่าจะมีภาพเรนเดอร์แสดงถึงรายละเอียดต่างๆ ออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ไม่มีใครทราบได้ว่า ข้อมูลนี้จะถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใด แต่หากเป็นตามที่คาดกันไว้ว่า ทาง Samsung จะเปิดตัว สมาร์ทโฟนจอพับได้ในตระกูล Galaxy X ภายในปี 2017 นี้จริง เราอาจจะได้เห็น  Samsung Galaxy X ที่มีหน้าตาเหมือนกับภาพเรนเดอร์นี้ก็เป็นไปได้ครับ

 

 

งานนี้ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

 

ที่มา : sammobile


แสดงความเห็น