นี่คือ! บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ แค่วันเดียวเสร็จ

วันนี้ไม่ได้นำเอาแบบบ้านสวยมาฝากกันน่ะครับ หากแต่ว่าจะพาไปชมความก้าวหน้าในเรื่องของเทคโนโลยีที่สามารถนำมาสร้างหลายๆ

อย่างได้อย่าง่นาทึ่งกับเจ้า เครื่องพิมพ์ 3 มิติ นี่ไง ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นทั้งรถยนต์ หรือว่ามอเตอร์ไซค์ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ มาแล้ว แต่ล่าสุดเขาเอามาสร้างบ้านได้แล้วน่ะครับ เยี่ยมไปเลยงานนี้

 

 

นี่คือบ้านที่ดูแล้วก็เหมือนกับบ้านทั่วไปภายนอกดูธรรมดาหลังเล็กด้วย แต่รู้หรือไม่ว่ามันถูกสร้างขึ้นด้วย เครื่องพิมพ์ 3 มิติ นับว่ามีความพิเศษมากๆ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของบริษัท Apis-Cor จากประเทศรัสเซีย ที่ทั้งออกแบบและสร้างมันขึ้นด้วย เครื่องพิมพ์ 3 มิติ แถมยังสร้างเสร็จในเวลาอันรวดเร็วเพียงแค่ 24 ชั่วโมงหรือประมาณ 1 วันเท่านั้น

บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างไว้ที่เมือง Stupino ประเทศรัสเซีย มีพขนาดพื้นที่  37 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 340,000 บาท เท่านั้น แม้ว่ามันจะดูแคบเล็ก แต่บอกเลยว่าเป็นบ้านที่สวยไม่ธรรมดาเลยครับ ภายนอกใช้สีเหลืองสดใส ส่วนภายในนั้นถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายร่วมสมัย ผนังเน้นสีขาวเพื่อให้ดูกว้างขวาง พื้นใช้เป็นวัสดุไม้ที่ดูอบอุ่น จัดว่าไม่ธรรมดาเลย

บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

นี่อาจจะเป็นเพียงก้าวแรกๆ เท่านั้นในการสร้างที่อยู่อาศัยด้วย เครื่องพิมพ์ 3 มิติ หลังจากที่มันถูกนำไปสร้างอะไรหลายๆ อย่างมาแล้วก่อนหน้านี้ครับ เชื่อว่าในอนาคตเทคโนโลยีนี้จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการผลิตหลายๆ อย่างเลยทีเดียว คนงานมีหนาวแน่ครับ

บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ บ้านที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

ที่มา : designtaxi

 


แสดงความเห็น