ภาพหลุด! กระจกหน้าจอ iPhone 2018 ไร้ขอบพร้อมจอบากทั้ง 3 รุ่น

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจยังคงมีออกมาตลอด ช่วงนี้ขช้อมูลเกี่ยวกับ  iPhone 2018 รุ่นใหม่ที่ลือกันว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้พร้อมกัน 3 รุ่นมีออกมาเยอะจริงๆ ครับ โดยล่าสุดได้มีภาพของแผงกระจกหน้าจอ ชุดหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว เผยให้เห็นดีไซน์ไร้ขอบพร้อมรอยบากเหมือน  iPhone X  จะาแบบนี้ทั้งหมดจริงๆ หรือไม่ต้องติดตามกันให้ดี

 

โดยภาพหลุดดังกล่าวเผยให้เห็นแผงกระจกหน้าจอของ iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นใหม่ ที่ชื่อกันว่าจะมี  iPhone X รุ่นที่สองหน้าจอ 5.8 นิ้ว  iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ หน้าจอ 6.5 นิ้ว และ iPhone รุ่นจอ 6.1 นิ้ว ที่เชื่อว่าจะเป็น iPhone 9 ทั้ง 3 รุ่นนี้จะมีเพียง  iPhone 9 เท่านั้นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD ส่วนทั้ง 2 รุ่นที่เหลือจะเป็นหน้าจอแบบ  OLED โดยภาพที่หลุดออกมาให้เห็นนี้มาจาก 2 แหล่งข่าว ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @VenyaGeskin1 และเว็บไซต์ slashleaks  โดยภาพจาก 2 แหล่งนี้มีความสอดคล้องกัน โดยจัดเรียงให้ จอขนาด 6.1 นิ้ว อยู่ตรงกลาง  ดูมีขอบหนากว่าจอรุ่นที่เหลือ คาดกันว่านี่คือ LCD สำหรับรุ่นราคาประหยัด โดยที่เหลืออีก 2 หน้าจอคือ จอ 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว  คาดว่าจะเป็นจอ  OLED สำหรับรุ่นพรีเมียม 

2018-iphones-front-panels-surface-impressively-thin-bezels-all-around

2018-iphones-front-panels-surface-impressively-thin-bezels-all-around

จากภาพนั้นยังตอกย้ำว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับรอยบากด้านบน เพื่อติดตั้งเซ็นเซอร์กล้องหน้า และน่าจะใช้งานฟีเจอร์ Face ID ได้ทั้งหมดด้วยครับ 2018-iphones-front-panels-surface-impressively-thin-bezels-all-around

iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นใหม่ จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จริงหรือไม่ แล้วจะมีดีไซน์เช่นไร อีกไม่นานเกินรอได้ทราบกันแน่นอน

 

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น